ตกแต่งบ้านสวยด้วยเฟอร์นิเจอร์อิเกียใช้เทคโนโลยี AR

3k

ให้คะแนนแอป

ตกแต่งห้องต่าง ๆ ในบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์จากอิเกีย แค่ใช้สมาร์ตโฟนของคุณเท่านั้นเอง โดยแอปที่ชื่อว่า IKEA Place อย่างไรน่ะหรือ ก็ด้วยการใช้เทคโนโลยีผสมผสานโลกเสมือนกับโลกความเป็นจริง(augmented reality technology = AR)นั่นเอง ทำได้ง่าย ๆ โดยตั้งกล้องให้หันไปทางพื้นที่ที่คุณต้องการตกแต่ง จากนั้นก็เริ่มจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้เลย

เลือกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้จากเมนูหลักของแอป IKEA Place จากนั้นก็ลากและวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นลงไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการได้เลย จะปรับหมุน จะย้ายไปวางตรงนั้นตรงนี้ก็ได้ตามสบาย จนคุณพอใจ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ หาเฟอร์นิเจอร์มาเพิ่มเพื่อดูว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่เลือกมานั้นเข้ากันได้ดีหรือไม่ จนคุณได้สไตล์การแต่งบ้านในฝันที่ตรงใจคุณ

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจในแอป IKEA Place คือ ความสามารถในการค้นหาเฟอร์นิเจอร์จากแคตตาล็อกโดยการใช้เพียงภาพเท่านั้น แค่ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการหาชิ้นใดก็ได้ แล้วจะได้เห็นข้อมูลของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นในแคตตาล็อกของอิเกียทันที หรือถ้าหากภาพนั้นไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์ของอิเกีย แอปก็จะทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คล้าย ๆ กันซึ่งมีในอิเกียมาให้ดูแทน

ตกแต่งห้องให้สวยเหมือนจริงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ ด้วยแอปที่มากประโยชน์อย่าง IKEA Place ตัวนี้สิ การใช้แอปนี้จะต้องมีอุปกรณ์แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 7.0 ร่วมกับแอป ARCore ด้วย
สิ่งจำเป็น

รองรับแอนดรอยด์ 7.0 ขึ้นไป

Uptodown X